Trách nhiệm với lá phiếu, bầu nhân sự cấp cao xứng đáng

(PNTĐ) - Ngày 30/1, Đại hội XIII của Đảng tiếp tục làm việc về công tác nhân sự. Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội, đại biểu tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ tiếp tục biến khát vọng của người dân trở thành hiện thực, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước hùng cường, phát triển.

 Đại biểu Đồng Dũng Mạnh, Bí thư Huyện ủy Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.Đại biểu Đồng Dũng Mạnh, Bí thư Huyện ủy Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Đại biểu Đồng Dũng Mạnh, Bí thư Huyện ủy Thanh Miện, tỉnh Hải Dương cho biết, qua nghiên cứu tôi thấy việc chuẩn bị nhân sự được thực hiện rất kỹ lưỡng, bảo đảm tính kế thừa, đảm bảo chiều hướng cho sự phát triển. Những người được giới thiệu đều đầy đủ các tiêu chuẩn, đủ đức, đủ sức, đủ tài, có tâm, có tầm, có uy tín để bảo đảm trong nhiệm kỳ tới gánh vác nhiệm vụ được tốt.

Đại biểu Đồng Dũng Mạnh bày tỏ: Qua trao đổi với các đại biểu và cá nhân tôi thực sự tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương khoá tới sẽ tiếp tục biến khát vọng của người dân trở thành hiện thực, phấn đấu đưa Việt Nam trong thời gian không xa trở thành một quốc gia hùng cường, hưng thịnh, phát triển.

Về trách nhiệm đối với lá phiếu, ông Mạnh cho biết, đã nghiên cứu kỹ hồ sơ nhân sự của các ứng cử viên để đảm bảo lựa chọn những người thực sự có trí tuệ, thực sự vì tương lai phát triển của đất nước và xứng đáng với sự ký thác của người dân, ký thác của đảng viên sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ.

Đại biểu Đồng Dũng Mạnh chia sẻ: “Tôi nhận thấy, tiêu chí về đức, về tài của các ứng cử viên lần này rất đầy đủ. Tiêu chí tôi quan tâm là ứng cử viên phải là những người thực sự tâm huyết, thật sự đại diện cho ý chí, khát vọng của người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam”.

Đại biểu Lương Trọng Thành-Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh HóaĐại biểu Lương Trọng Thành - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đại biểu Lương Trọng Thành, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng danh sách nhân sự và đặc biệt quan tâm tới tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với những khó khăn, thách thức.

Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín và đặc biệt là tiêu biểu về phẩm chất đạo đức mà ở đó hội tụ là những đồng chí có khát vọng lớn về tinh thần cống hiến, về chuẩn mực đạo đức. Đặc biệt, đó là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với những khó khăn, thách thức. Và trong đó, yếu tố rất quan trọng nữa là lấy hiệu quả phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, tất cả vì mục tiêu phấn đấu vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Đại biểu bày tỏ kỳ vọng, với sự sáng suốt của các đại biểu, Đại hội sẽ lựa chọn được một tập thể Ban Chấp hành Trung ương khóa mới thực sự tiêu biểu về trí tuệ, về tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa ý chí và hành động để sớm có ý chí khát vọng và quyết tâm đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Trách nhiệm với lá phiếu, bầu nhân sự cấp cao xứng đáng tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô