Ngon miệng với món gỏi gà

Thay vì chế biến món thịt gà luộc, gà rang quen thuộc, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món gỏi gà vừa dễ làm lại ngon miệng, hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu

- Gà ta: 1 con từ 1-1,3kg

- Hành tây: 2 củ (300g)

- Rau răm: 1 mớ (100g)

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, đường, dầu ăn, bột nghệ.

Sơ chế nguyên liệu

- Gà mua về đã được làm sạch, mổ sẵn, lấy muối và giấm xát lên da gà để rửa sạch và khử mùi lông gà. Tiếp tục xoa muối trong bụng gà rồi rửa lại thật sạch để ráo nước. Hòa bột nghệ rồi xoa lên đều lên da gà để có màu vàng đẹp sau khi luộc. Sau vài phút, rửa lại gà cho sạch nghệ và để ráo nước.

- Hành tây rửa sạch rồi thái khoanh.

- Rau răm rửa sạch, nhặt từng lá.

Thực hiện

- Cho nước vào nồi, đập dập gừng, cho thêm 2 thìa muối, ½ thìa mì chính vào rồi đun đến khi thấy đáy nổi nổi bọt thì cho gà vào luộc. Trong quá trình luộc đun lửa nhỏ, luộc gà trong 20 phút (là chín) rồi vớt ra để nguội. Sau đó, tiến hành xé gà thành những miếng 0,7cm, da gà cắt thành sợi, phần xương gà bỏ đi.

- Hành tây sau khi cắt thành khoanh thì ngâm vào nước đá tầm 30 phút để cho giòn, rồi vớt ra ngâm với nước giấm đường chua ngọt. Khi bắt đầu xe gà thì vớt hành tây cho ráo rồi cho vào tủ lạnh.

- Pha chế gia vị bóp gà: 2 thìa canh muối, 1 thìa nhỏ tiêu giã nhỏ, 1 thìa nhỏ mì chính, 4 thìa canh nước cốt chanh, 4 thìa canh đường, ½ bát nước luộc gà có váng mỡ để có thêm vị béo và thơm. Sau đó khuấy đều để hòa tan hỗn hợp rồi cho vào gà trộn đều để ngấm gia vị. Hành tây lấy từ trong tủ lạnh cho vào gà, cho rau răm vào đảo đều.

- Trình bày gà ra đĩa. Món gỏi gà đạt yêu cầu khi ăn gà không dai và khô, vị chua mặn nhẹ, vị thơm của rau răm. Hành tây giòn chua ngọt, không bị nhũn.

Món gỏi gà có thể ăn kèm với cơm cháy, hoặc cơm trắng.

KHÁNH AN

Bạn đang đọc bài viết Ngon miệng với món gỏi gà tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com