Ca sĩ Hà Phương được bố chồng ủng hộ tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân

Ca sĩ Hà Phương được ông xã tỷ phú và gia đình chồng ủng hộ hết mình trong việc làm từ thiện. Sau khi chứng kiến cô tặng hơn 3.000 phần quà với hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho Sài Gòn tháng trước, bố chồng cô - bác sĩ Chu Phú Chung (Dennis Chu) - đã đồng hành cùng con dâu, tiếp tục tặng 1.000 phần quà và tiền cho người dân gặp khó khăn mùa dịch.

Hàng trăm tấn nhu yếu phẩm tiếp tục được ca sĩ Hà Phương gửi tặng đến bà con gặp khó khăn vì dịch bệnhHàng trăm tấn nhu yếu phẩm tiếp tục được ca sĩ Hà Phương gửi tặng đến bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Với sự hỗ trợ của bố chồng, Hà Phương lần này dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho nhiều địa điểm có mối liên hệ với gia đình tại TP HCM, Bình Định và Nha Trang. Tổng số nhu yếu phẩm được gia đình Hà Phương ủng hộ lần này cũng lên hàng trăm tấn. Mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, một thùng mỳ, một kg đường, một chai nước mắm, một chai nước tương, bốn hộp cá, một chục trứng, một lít dầu ăn và sữa. Toàn bộ số quà này đã được chuyển tận tay người dân các địa phương trong tuần qua.

Người dân gặp khó khăn đến nhận hàng cứu trợ của ca sĩ Hà PhươngNgười dân gặp khó khăn đến nhận hàng cứu trợ của ca sĩ Hà Phương.

Cụ thể, ở TP HCM, Hà Phương thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường 3 quận Bình Thạnh tặng 600 phần quà cho người dân địa phương gặp khó khăn vì Covid-19. Đây cũng chính là nơi gia đình chồng Hà Phương, tỷ phú Chính Chu, từng sinh sống khi còn ở Việt Nam. Ngoài ra, gia đình Hà Phương còn quan tâm đến những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng vì Covid-19 trên địa bàn thành phố. Cô gửi tặng 80 phần quà và 20 phần tiền mặt cho các trường hợp khó khăn trong đoàn cải lương của cố nghệ sĩ Bạch Mai mới qua đời vì Covid-19 là đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long và 1 số bà con nghèo quanh khu vực chợ Cầu Muối (TP HCM), một số những anh chị em hậu đài và nghệ sĩ nghèo của đoàn hát bội... 

Những phần quà đầy đặn, thiết thựcNhững phần quà đầy đặn, thiết thực.

Ở Khánh Hoà, Hà Phương thông sư trụ trì chùa Phước Long và thôn xã gửi 400 suất quà cho bà con xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Đây là quê bà vú của hai con gái Hà Phương hiện sống cùng gia đình cô tại Mỹ. Khi nghe bà vú của hai con kể chuyện gia đình em gái ở quê nhà Diên Toàn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 rất khó khăn, nên Hà Phương muốn giúp đỡ. 

Những phần quà hỗ trợ đã được gửi đến bà con xã Diên Toàn (Diên Khánh, Khánh Hoà)Những phần quà hỗ trợ đã được gửi đến bà con xã Diên Toàn (Diên Khánh, Khánh Hoà)

Ở Bình Định, Hà Phương hỗ trợ 100 suất tiền mặt cho bà con thôn Tân An (xã Hoài Châu - thị xã Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định), địa phương chịu ảnh hưởng lớn từ trận lũ lụt do cơn bão số 5 gây ra mới đây. Đây cũng chính là quê nội của nữ ca sĩ. Thay vì hiện vật, Hà Phương đã tặng tiền mặt để bà con chủ động mua sắm, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Ca sĩ Hà Phương và mẹCa sĩ Hà Phương và mẹ.

Với Hà Phương, việc lựa chọn địa điểm từng gắn bó với các thành viên trong gia đình để làm từ thiện cũng chính là cách để tri ân bố mẹ và những người làm từng gắn bó với mình như người thân. Không thể về Việt Nam trực tiếp tặng quà, Hà Phương dặn dò rất kỹ êkíp của mình phải chuẩn bị hàng hoá, đóng gói cẩn thận để mỗi món quà được gửi đi đều thể hiện được sự trân trọng của cô với người nhận. Tất cả hàng hoá được đóng thùng và dán nhãn cẩn thận để không bị thất thoát, méo mó trong quá trình vận chuyển, phân phát. 

Hàng hoá được các chiến sĩ bộ đội hết lòng hỗ trợ sắp xếp, vận chuyển đến từng địa điểmHàng hoá được các chiến sĩ bộ đội hết lòng hỗ trợ sắp xếp, vận chuyển đến từng địa điểm.

Nói về nguyên tắc làm từ thiện của mình, Hà Phương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm mà bản thân có khả năng đến đâu thì làm đến đó. Không thể trở về Việt Nam nên cô thường nhờ mẹ, người thân và bạn bè khảo sát những địa điểm thực sự cần giúp đỡ. Cách đây một tháng, Hà Phương cũng gửi tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân ở Sài Gòn trong lúc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. 

Ca sĩ Hà PhươngCa sĩ Hà Phương

Hà Phương sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố cô là nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Chị gái cô là ca sĩ Cẩm Ly còn em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại TP HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Chồng cô nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới. Vợ chồng Hà Phương đã có hai cô con gái. Nhiều năm nay, Hà Phương tích cực làm từ thiện và nhiều lần đưa hai con gái đi cùng, gần nhất là chuyến cứu trợ bằng chuyên cơ đến Haiti nhưng giấu kín thông tin và hình ảnh của các con với truyền thông. 

THU MÂY 

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Hà Phương được bố chồng ủng hộ tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com