Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 với 4 môn thi
Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 với 4 môn thi

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 giữ nguyên như năm ngoái, với 4 môn thi, theo nội dung đã tinh giản.

Không được lợi dụng dịch bệnh để cắt giảm quyền lợi giáo viên

Đó là một trong những yêu cầu nêu trong Văn bản số 32/CĐGD hướng dẫn trả lương cho cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) trong thời gian ngừng việc do dịch bệnh Covid-19 của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Thày cô 'chế' ca khúc 'Để Mị nói cho mà nghe' để động viên 'trò yêu giữ nguyên mạch học'

“Làm thế nào để học sinh ở nhà không nhàm chán”, là câu hỏi đặt ra đối với nhà trường, giáo viên của các trường đã triển khai dạy online trong hơn 2 tháng qua

Bỏ hay giữ môn thi thứ 4 vào lớp 10: Linh hoạt theo hoàn cảnh thực tế

Trong tình hình hiện nay, nhiều phụ huynh, học sinh mong muốn bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10 để giảm tải cho học sinh. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng, vẫn nên thi nếu điều chỉnh kiến thức hợp lý.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh nghỉ đến hết ngày 19/4 để chống dịch Covid-19

Chiều 29/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn thông báo về thời gian nghỉ học của học sinh TP.

Học sinh dự tuyển vào lớp 10 vẫn thi 4 môn

Ngày 26-3, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại đã thông tin về kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội.

Bộ GDĐT hướng dẫn việc dạy học, kiểm tra, đánh giá qua internet và truyền hình

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học.

Trường đại học lên phương án xét tuyển 'bỏ qua' kết quả học kỳ II lớp 12

Một số trường đại học vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020, trong đó với phương thức xét tuyển bằng học bạ, các trường này sẽ không xét điểm học kỳ II năm lớp 12.

Bộ Giáo dục và Đáo tạo huy động khẩn ký túc xá làm khu cách ly cho TP Hà Nội

Chiều 21/3, tại Hà Nội, Thứ tưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì cuộc họp khẩn với một số cơ sở giáo dục đại học để bàn về việc trưng dụng ký túc xá phục vụ công tác cách ly tập trung trên địa bàn Thủ đô.

Xử phạt 60 triệu đồng đối với Nhà xuất bản Dân trí

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Dân trí (gọi tắt là Nhà xuất bản Dân trí) với mức phạt 60 triệu đồng.

Thêm một phần mềm học online miễn phí cho học sinh các cấp

Chương trình có tên “Học kỳ trực tuyến” của app học tập Kiến Guru. Qua đó, ngay trên nền tảng ứng dụng ở điện thoại, học sinh toàn quốc sẽ được cung cấp nội dung học tập miễn phí, từ lớp 1 đến lớp 12.

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn dạy học trên internet, truyền hình

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Bộ GD&ĐT đẩy mạnh học trực tuyến, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị chuyên môn của Bộ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể về việc dạy trên truyền hình để triển khai đồng bộ và hiệu quả.

Trường ngoài công lập phải thỏa thuận với phụ huynh về các khoản thu trong thời gian nghỉ vì Covid-19

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông hướng dẫn tạm thời về việc triển khai dạy học qua internet, qua truyền hình trong thời gian nghỉ.

Hà Nội chưa quyết định bỏ môn thi thứ tư trong kỳ tuyển sinh lớp 10

Để có thêm thông tin cho học sinh, phụ huynh học sinh về những điểm cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPH năm nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Lùi thời điểm kết thúc năm học trước ngày 15/7

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 vừa được Bộ GD-ĐT điều chỉnh và công bố, năm học 2019-2020 sẽ kết thúc trước ngày 15/7 thay vì trước ngày 30/6 như quyết định trước đó.

Tăng cường các hình thức dạy học qua internet, truyền hình

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Giáo viên mầm non ngoài công lập thất nghiệp vì dịch bệnh

Báo Phụ nữ Thủ đô số 11 ra ngày 4/3/2020 có bài viết “Trường ngoài công lập: Khóc ròng vì Covid”. Trong số báo này, chúng tôi tiếp tục phản ánh cuộc sống khó khăn của các cô giáo do bị “ảnh hưởng dây chuyền” từ việc trường mầm non phải tạm dừng hoạt

Hà Nội chuẩn bị dạy qua truyền hình cho học sinh từ khối lớp 4 đến lớp 11

Theo thông tin từ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội ngày 17-3, dự kiến từ ngày 19-3, học sinh các lớp 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được học tập qua truyền hình.

Lùi thời gian kết thúc năm học trước 15/7, thi THPT quốc gia từ 8-11/8

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 để đối phó với dịch bệnh COvid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục tăng cường các hình thức dạy học qua internet và qua truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.