Vì sao giá thịt lợn tại các chợ vẫn chưa giảm?
Vì sao giá thịt lợn tại các chợ vẫn chưa giảm?

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo phải giảm giá thịt lợn, nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh giảm giá lợn hơi. Tuy nhiên, giá thịt lợn thành phẩm luôn có độ trễ giảm giá hơn so với giá lợn hơi.

Cùng VinaPhone, lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Hàng hoá dồi dào, sức mua không tăng

Ngày 2/4, tiếp tục thực hiện cách ly xã hội để phòng chống Covid -19 nhưng hệ thống chợ dân sinh, cửa hàng tiện ích, siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường, hàng hoá được bổ sung nhiều nhưng lượng người mua giảm.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines: Hơn 10.000 lao động phải ngừng việc

Dự kiến năm 2020, Vietnam Airlines sẽ giảm tải cung ứng khoảng 60%; doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng tương đương giảm 65% so với kế hoạch do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Giá thịt lợn vẫn neo ở mức cao trong ngày đầu doanh nghiệp cam kết hạ giá

Qua khảo sát một số siêu thị và chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội sáng 1/4, giá thịt lợn vẫn đang neo ở mức cao, trong khi sức mua chậm.

Doanh nghiệp ô tô thứ 4 ở Việt Nam tạm dừng sản xuất

Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã quyết định tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô và xe máy tại Việt Nam kể từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020 do dịch COVID-19.

Giá dầu giảm xuống gần mức thấp nhất 18 năm

Giá dầu sáng 1-4 xuống gần mức thấp nhất từ năm 2002. Chuyên gia dự báo tình trạng giảm giá có thể còn tiếp diễn trong bối cảnh các thành viên OPEC không tìm được tiếng nói chung.

Bố trí các điểm bán hàng lưu động đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm

Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương có phương án bố trí các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến… trên địa bàn từng tỉnh để bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, liên tục.

Tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân trong khu cách ly

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong mọi tình huống, Bộ Công Thương vừa chỉ đạo các Sở Công Thương các tỉnh thành phố và các doanh nghiệp phân phối lớn đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa.

ABBANK ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) trao tặng 2 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn khó khăn, cũng là góp phần cùng cả nước chiến đấu với đại dịch COVID- 19.

EVN đề xuất miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ nghiên cứu và đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn/giảm giá báđiện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch.

Thêm một hãng xe tại Việt Nam tạm ngừng sản xuất ứng phó với Covid-19

Sau Ford, Toyota là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam tạm ngừng sản xuất từ 30/3 để nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.

Xăng dầu tiếp tục giảm giá "sốc", xăng E5RON92 dưới 12.000 đồng/lít

Từ 15h ngày 29/3/2020, xăng E5RON92 giảm 4.100 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 4.252 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 1.776 đồng/lít; dầu hỏa giảm 2.705 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 1.048 đồng/kg.

VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online

Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất việc bán hàng bình ổn giá giữa mùa dịch Covid-19

Chiều 28/3, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Nông nghiệp Hòn Đất (có địa chỉ tại số 11 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng trị giá 3 tỷ đồng cho công tác chống dịch Covid - 19

Ngày 27/3, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam thông qua Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và các đối tác đã trao các phần quà với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ những người tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Người dân đổ xô mua thực phẩm

Cùng với đó, một số chợ truyền thống “cháy hàng”, tăng giá nhẹ vì người dân đổ xô mua thực phẩm do lo ngại sắp đóng cửa chợ.

Quán cà phê chuyển hướng bán take away và online

Phải tạm dừng kinh doanh, nhiều quán ăn, nhà hàng… đã đóng cửa hoặc chuyển đổi sang hình thức bán cho khách mang đi (take away). Các dấu hiệu kinh doanh như dừng lại, nhưng đây là sự thích nghi để cả nước cùng vượt qua đại dịch.

1.500 tấn thịt lợn nhập khẩu từ Nga về đến Việt Nam

Thông tin từ Bộ NN&PTNT cho biết, 1.500 tấn thịt lợn của Tập đoàn Miratorg (Liên bang Nga) đã cập cảng Việt Nam. Đây cũng là tập đoàn có sức sản xuất thịt lợn top đầu ở Nga với sản lượng đạt khoảng 500.000 tấn thịt lợn mỗi năm.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô