Xăng dầu tiếp tục giảm giá
Xăng dầu tiếp tục giảm giá "sốc", xăng E5RON92 dưới 12.000 đồng/lít

Từ 15h ngày 29/3/2020, xăng E5RON92 giảm 4.100 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 4.252 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 1.776 đồng/lít; dầu hỏa giảm 2.705 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 1.048 đồng/kg.

VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online

Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất việc bán hàng bình ổn giá giữa mùa dịch Covid-19

Chiều 28/3, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Nông nghiệp Hòn Đất (có địa chỉ tại số 11 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng trị giá 3 tỷ đồng cho công tác chống dịch Covid - 19

Ngày 27/3, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam thông qua Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và các đối tác đã trao các phần quà với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ những người tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Người dân đổ xô mua thực phẩm

Cùng với đó, một số chợ truyền thống “cháy hàng”, tăng giá nhẹ vì người dân đổ xô mua thực phẩm do lo ngại sắp đóng cửa chợ.

Quán cà phê chuyển hướng bán take away và online

Phải tạm dừng kinh doanh, nhiều quán ăn, nhà hàng… đã đóng cửa hoặc chuyển đổi sang hình thức bán cho khách mang đi (take away). Các dấu hiệu kinh doanh như dừng lại, nhưng đây là sự thích nghi để cả nước cùng vượt qua đại dịch.

1.500 tấn thịt lợn nhập khẩu từ Nga về đến Việt Nam

Thông tin từ Bộ NN&PTNT cho biết, 1.500 tấn thịt lợn của Tập đoàn Miratorg (Liên bang Nga) đã cập cảng Việt Nam. Đây cũng là tập đoàn có sức sản xuất thịt lợn top đầu ở Nga với sản lượng đạt khoảng 500.000 tấn thịt lợn mỗi năm.

Việt Nam có thiếu gạo hay không?

Chỉ riêng vụ đông xuân (kết thúc thu hoạch trước ngày 30/6/2020), sản lượng lúa thu hoạch được đã trên 20 triệu tấn.

Bộ Nông nghiệp nói gì về việc “tạm dừng xuất khẩu gạo” của Tổng cục Hải quan?

Ngày 24/3, Tổng cục Hải quan có văn bản yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, TP dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với các lô hàng gạo các loại xuất khẩu dưới mọi hình thức. Ngày 25/3, Bộ NN&PTNT đã có ý kiến về vấn đề này.

Bộ Công Thương khẳng định không tăng giá bán lẻ điện trong năm 2020

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết: Tiêu thụ điện hơn 2 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm ngoái do diễn biến dịch Covid-19, đồng thời khẳng định Bộ không có kế hoạch điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện.

Tạm dừng hoạt động đôi tàu khách Thống Nhất SE9/10 từ ngày 26-3

Theo tin từ Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Đường sắt chính thức tạm dừng hoạt động đôi tàu khách Thống Nhất SE9/10 từ ngày 26-3 ở cả hai đầu ga Hà Nội và ga Sài Gòn.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đề xuất tạm dừng xuất khẩu gạo rồi lại xin Thủ tướng rút

Bộ Công Thương vừa đề nghị Thủ tướng cho phép tiếp tục xuất khẩu gạo để có thêm thời gian đánh giá lại sản lượng thực tế của vụ Đông Xuân, lượng hợp đồng xuất khẩu đã ký cũng như lượng tồn kho thực tế ở các DN.

Xử lý nghiêm cơ sở bán lẻ thuốc đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán khẩu trang y tế

Bộ Y tế vừa có Công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý nghiêm cơ sở bán lẻ thuốc đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán khẩu trang y tế.

Hà Nội tiếp nhận 136 cá thể động vật hoang dã

Thông tin trên được Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội cho biết mới đây, liên quan đến công tác tiếp nhận, cứu hộ, bảo tồn, nhân nuôi sinh sản động vật hoang dã.

Bước đệm hình thành công dân điện tử

Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng Đề án sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ phục vụ cho các mục tiêu phát triển chính phủ điện tử, hình thành công dân điện tử... với giá 500.000 đồng, phổ cập 100% dân số...

Rà soát, đánh giá tác động về việc tắt sóng mạng di động công nghệ cũ

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) rà soát, thuyết minh, đánh giá tác động về việc tắt sóng mạng di động công nghệ cũ, xác định rõ lộ trình phù hợp với phổ cập điện thoại thông minh giá rẻ (tương thích công nghệ 5G) bảo đảm thuận lợi cho người dân.

Vàng SJC giảm phiên đầu tuần, xuống ngưỡng 46,35 triệu đồng

Vàng SJC tiếp tục đi xuống phiên đầu tuần mới, với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng mỗi lượng. Trong khi đó, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long lại tăng nhẹ.

Lợi dụng đêm tối, vận chuyển 50.000 khẩu trang đi tiêu thụ

Sáng 23/3, Tổ công tác Y5/141, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao cho cơ quan quản lý thị trường một xe ô tô chở khẩu trang không rõ nguồn gốc, lợi dụng đêm tối để vận chuyển đi tiêu thụ.

Không tăng giá điện trong Quý I và Quý II năm 2020

Bộ Công Thương vừa có yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt Nam giữ bình ổn giá điện không điều chỉnh tăng giá điện trong Quý I và Quý II.

Vinamilk ủng hộ 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa trao tặng các sản phẩm dinh dưỡng với tổng trị giá 1 tỷ đồng để “tiếp sức” cho đội ngũ gần 1.000 cán bộ y tế tuyến đầu của TP.HCM đang trực tiếp “chiến đấu” chống dịch COVID-19.