Buôn ma túy trong BV tâm thần: Phải truy cứu trách nhiệm

Chia sẻ

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 1/4, các đại biểu cho rằng đây là một điều rất đáng tiếc và cần làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân và xử lý nghiêm những người liên quan trước pháp luật.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre)Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre)

Thông tin về đường dây mua bán ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, thậm chí đối tượng đã cải tạo phòng bệnh thành phòng “bay lắc” để tổ chức sử dụng ma túy đã gây rúng động dư luận. Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 1/4, các đại biểu cho rằng đây là một vụ việc nghiêm trọng và cần làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân và xử lý nghiêm những người liên quan trước pháp luật.
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) cho rằng đây là việc khó chấp nhận bởi nơi chữa trị cho những bệnh nhân đặc biệt lại trở thành nơi dung dưỡng cho những tệ nạn xã hội. Càng khó chấp nhận hơn khi vụ việc xảy ra ở một cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước ở Trung ương.

Theo đại biểu này, cần phải làm rõ xem ma túy xuất phát từ đâu bởi có thể vụ việc này còn liên quan đến đường dây ma túy lớn. Cùng với đó, các cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý ngành, phải thực sự nghiêm túc trong việc xử lý và người chịu trách nhiệm đầu tiên chính là giám đốc bệnh viện này.

“Tôi đề nghị các cơ quan chức năng, thứ nhất là cơ quan quản lý ngành, thứ hai là địa phương, thứ ba là cơ quan điều tra làm rõ vụ việc. Ở phạm vi quản lý địa phương, đây cũng là điều cần hết sức lưu ý, nếu là cán bộ quản lý địa bàn thì chúng ta phải làm rõ từng vai trò một. Nhân vụ việc này cần, phải xem xét kỹ lưỡng từng 'kẽ hở' của quyền lực Nhà nước. Trách nhiệm của bộ phận nào đến đâu thì phải xem xét đến đó”, ông Lưu Bình Nhưỡng nhận định.

Đại biểu Đỗ Văn Sinh (Quảng Trị)Đại biểu Đỗ Văn Sinh (Quảng Trị)

Đại biểu Đỗ Văn Sinh (Quảng Trị) cho rằng, “sự việc này cho thấy chúng ta thiếu sự kiểm tra, giám sát thường xuyên. Khi chúng ta không thường xuyên kiểm tra, giám sát thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy”.

Đồng tình với quan điểm này, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) cho rằng đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng khi đối tượng sử dụng bệnh viện để tổ chức sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Chính việc này cho thấy việc quản lý bệnh nhân tâm thần rất sơ hở, để xảy ra vi phạm kéo dài rồi mới phát hiện ra. Vì vậy, trách nhiệm của những người quản lý bệnh viện là hết sức rõ ràng.

“Tôi tin rằng bệnh viện và cơ quan chủ quản cũng như cơ quan điều tra sẽ hành động một cách kiên quyết, tìm ra ngọn ngành hành vi tội phạm. Phải truy cứu trách nhiệm cho đến nơi đến chốn!”, đại biểu Trương Trọng Nghĩa kiến nghị.

HẢI LIÊN/VGP

Theo http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Buon-ma-tuy-trong-BV-tam-than-Phai-truy-cuu-trach-nhiem/427441.vgp

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Sóc Sơn tự tin tỏa sáng

Phụ nữ Sóc Sơn tự tin tỏa sáng

(PNTĐ) -  Sáng 17/5/2022, tại hội trường UBND huyện Sóc Sơn, Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị Tổng kết đề án "Xây dựng tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu" giai đoạn 2019-2021, trao giải cuộc thi ảnh "Phụ nữ Sóc Sơn tôn vinh nét đẹp áo dài qua ảnh", Chung khảo hội thi "Bước nhảy dân vũ" năm 2022.
Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô: Thực hiện mô hình dân vận khéo, tri ân lực lượng y bác sĩ

Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô: Thực hiện mô hình dân vận khéo, tri ân lực lượng y bác sĩ

(PNTĐ) -Ngày 16/5/2022, Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô đã tới thăm, động viên nhân viên y tế và trao tặng trang thiết bị y tế, vật dụng phòng chống dịch hỗ trợ công tác khám chữa bệnh cho phụ nữ tại Trạm y tế xã Phú Cát, huyện Quốc Oai. Đây là hoạt động thực hiện mô hình “Dân vận khéo” năm 2022 do Chi bộ Báo đăng ký với Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội.
Khoảng 160.000 nông dân Tây Nguyên sẽ được hỗ trợ phát triển sinh kế

Khoảng 160.000 nông dân Tây Nguyên sẽ được hỗ trợ phát triển sinh kế

(PNTĐ) - Tại sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp Nông nghiệp Hoa Kỳ - Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Bộ NN & PTNT) tổ chức bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN, đại diện Quỹ Pepsi Foundation, Văn phòng Đối tác Phát triển Bền vững Nông nghiệp Việt Nam (PSAV), Cơ quan Khuyến nông Quốc gia (NAEC) và CARE đã ký Biên bản Ghi nhớ đặc biệt (MoU) mở đường cho việc triển khai dự án "Tôi vui gieo – She Feeds The World" tại Việt Nam (SFtW Việt Nam).
Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu (Thạch Thất) trị giá gần 27 tỷ

Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu (Thạch Thất) trị giá gần 27 tỷ

(PNTĐ) -Sáng 16/5,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tham dự lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu, huyện Thạch Thất.