Cổ động viên Đông Nam Á thán phục trận mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dù phải nhận thất bại trước đội tuyển bóng đá nữ Mỹ ở World Cup nhưng "các cô gái vàng" của Việt Nam vẫn nhận được cơn mưa lời khen từ các cổ động viên Đông Nam Á.

Ở trận ra quân giải vô địch bóng đá nữ thế giới, Việt Nam đã phải nhận trận thua với tỷ số 0-3. Tuy không có điểm số nào nhưng tinh thần thi đấu của thủ môn Kim Thanh và đồng đội đã nhận về nhiều lời khen từ CĐV Đông Nam Á.

Ở dưới phần bình luận trên trang Asean Football, các CĐV Đông Nam Á đã dành sự cảm phục cho những gì mà đội tuyển nữ Việt Nam thể hiện trên sân Eden Park.
Cổ động viên Đông Nam Á thán phục trận mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam - ảnh 1

"Wow, đó là trận đấu tuyệt vời của Việt Nam trước đội bóng đang đứng thứ thứ 1 trên BXH FIFA nữ thế giới".
Cổ động viên Đông Nam Á thán phục trận mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam - ảnh 2
"Tiến lên Việt Nam, sự hỗ trợ vững chắc từ Philippines".
Cổ động viên Đông Nam Á thán phục trận mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam - ảnh 3
"Không có thủ môn thì Việt Nam có thể đã phải nhận trận thua 0-7 hoặc thậm chí hơn thế. Cô ấy đã cản phá thành công quả phạt đền", một cổ động viên ca ngợi màn trình diễn của thủ môn Kim Thanh
Cổ động viên Đông Nam Á thán phục trận mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam - ảnh 4
"Chúc mừng Việt Nam có trận ra mắt ở sân chơi World Cup. Thua với tỷ số như vậy đã là thành công rồi", tài khoản Thiha Tun bày tỏ
Cổ động viên Đông Nam Á thán phục trận mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam - ảnh 5
"Cố lên Việt Nam ơi", lời động viên đến từ tài khoản Nunez.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã thể hiện đúng như lời khẳng định của HLV Mai Đức Chung ở buổi họp báo trước trận: "Chúng tôi đến đây không phải để du lịch mà để thi đấu, học hỏi.

Tuyển nữ Mỹ như một ngọn núi, sừng sững trước mặt chúng tôi, nhưng không phải vì thế mà đội tuyển nữ Việt Nam chùn bước.

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là hạn chế bàn thua, tránh chấn thương. Bóng đá Đông Nam Á tự hào khi có 2 đại diện là Việt Nam và Philippines góp mặt giải lần này".

Sau trận này, Kim Thanh và đồng đội sẽ có 4 ngày nghỉ để chuẩn bị cho lượt trận tiếp theo. Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ gặp Bồ Đào Nha vào lúc 14h30 ngày 27/7.

Đến lượt trận cuối bảng E World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam đối đầu với Hà Lan. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của tuyển nữ Việt Nam trên kênh Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, VTVCab, HTV Thể thao hay TV360,...

Tin cùng chuyên mục

Hy vọng Đảng bộ Hội LHPN Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có bước phát triển mới, vững chắc hơn

Hy vọng Đảng bộ Hội LHPN Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có bước phát triển mới, vững chắc hơn

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/6, Đại hội Đảng bộ Hội LHPN thành phố Hà Nội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được tổ chức. Đại hội được tổ chức đúng vào thời điểm cả hệ thống chính trị nỗ lực quyết tâm cao quán triệt, triển khai tư tưởng và định hướng chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, tiếp tục thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước,kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước các cấp giai đoạn 2025 - 2030, tích cực triển khai thực hiện Luật Thủ đô 2024.
Không xa đâu Trường Sa!

Không xa đâu Trường Sa!

(PNTĐ) - Một tiếng còi tàu hú vang chào đất liền sau những cái nắm tay thật chặt giữa lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và các thành viên trong đoàn với cán bộ, chiến sĩ Hải quân Vùng 2 ra tận cầu cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) tiễn đoàn ra Trường Sa. Tạm biệt đất liền, chúng tôi ra với đảo xa, nơi đầu sóng ngọn gió! Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Hội Nhà Nhà báo Việt Nam mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm cột mốc 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).
Hội LHPN huyện Ứng Hòa: Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa – Lan tỏa lối sống xanh

Hội LHPN huyện Ứng Hòa: Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa – Lan tỏa lối sống xanh

(PNTĐ) - Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, ngày Môi trường Thế giới, sáng ngày 4/6, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa - Lan tỏa lối sống xanh” và ra quân vệ sinh môi trường.  Tham dự chương trình có đồng chí  Nguyễn Chí Viễn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Giám đốc Trung tâm công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban và đông đảo hội viên phụ nữ các xã huyện Ứng Hòa.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh gửi thư chúc mừng giới báo chí cả nước

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh gửi thư chúc mừng giới báo chí cả nước

(PNTĐ) - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh, báo chí cách mạng Việt Nam khi bước vào dấu mốc 100 năm, bên cạnh việc giữ vững tính định hướng, lập trường một lòng theo Đảng phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, ngoài việc phải “gọn” và “tinh”, còn phải cấp thiết đổi mới sáng tạo, đổi mới sáng tạo liên tục, mạnh mẽ hơn nữa, để chinh phục độc giả trên những nền tảng mới.
Đại tướng Lương Tam Quang nói về vai trò và sứ mệnh của Hiệp hội Dữ liệu quốc gia

Đại tướng Lương Tam Quang nói về vai trò và sứ mệnh của Hiệp hội Dữ liệu quốc gia

(PNTĐ) - Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử để phát huy giá trị của dữ liệu trong kỷ nguyên số, kiến tạo một nền kinh tế tri thức, sáng tạo, giá trị gia tăng cao. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài viết của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Dữ liệu quốc gia với tiêu đề: "Vai trò, sứ mệnh của Hiệp hội Dữ liệu quốc gia trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, hình thành và phát triển nền kinh tế dữ liệu, vì một Việt Nam thịnh vượng".