Hà Nội công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 công lập: Tỷ lệ chọi ở mức cao

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông (THPT) công lập đại trà và chuyên năm học 2023-2024.

Đây là thông tin được học sinh và phụ huynh tại Hà Nội rất quan tâm  trong Kỳ thi lớp 10 năm nay. Căn cứ số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao, học sinh có thể biết được “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 của từng trường THPT công lập.

Số liệu công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy, tỷ lệ chọi vào các trường công lập tốp đầu năm nay vẫn giữ ở mức cao. Cụ thể, Trường  Tiểu học, THCS & THPT Khương Hạ có tỷ lệ chọi 3,55. Tiếp đến là Trường THPT Kim Liên 2,61, Trường THPT Yên Hòa có tỷ lệ chọi ở mức 2,29; Trường THPT Cầu Giấy có  tỷ lệ chọi 2,33.

Chi tiết số lượng học sinh đăng ký vào từng trường:

Hà Nội: Biến động tỷ lệ chọi dự tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 1
Hà Nội: Biến động tỷ lệ chọi dự tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 2
Hà Nội: Biến động tỷ lệ chọi dự tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 3
Hà Nội: Biến động tỷ lệ chọi dự tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 4
Hà Nội: Biến động tỷ lệ chọi dự tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 5
Số lượng thí sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập năm học 2023 - 2024.
Số lượng thí sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập năm học 2023 - 2024 trên địa bàn TP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 được ghi dấu là năm của những bước ngoặt lớn trong phát triển hạ tầng giao thông Thủ đô khi Hà Nội đồng loạt khởi công 7 cây cầu mới vượt sông Hồng. Động thái chưa từng có này mở ra kỷ nguyên mới cho sự kết nối, phát triển cân bằng hai bờ sông và tạo nên động lực mạnh mẽ đưa Hà Nội vươn lên tầm cao mới.
Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung.