41 nghệ sĩ từ 20 quốc gia của Dàn nhạc giao hưởng trẻ thế giới trình diễn tại Việt Nam

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 2 tối 6/4 và 10/4, tại Hà Nội, 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia của Dàn nhạc giao hưởng Trẻ thế giới World Youth Orchestra – WYO) và 33 tài năng trẻ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Dàn nhạc giao hưởng Trẻ HVANQGVN – VNAMYO) đã cùng nhau biểu diễn trong dự án án “Âm thanh của tình anh em” (Sounds of Brotherhood).

Dự án “Âm thanh của tình anh em” mang đến cho khán giả Việt Nam hai buổi trình diễn đặc biệt: “Đêm Thăng Long” (vào tối 6/4) với dự dẫn dắt của nhạc trưởng chính Damiano Giuranna cùng nhạc trưởng khách mời Trần Nhật Minh; và “Đêm nhạc opera Puccini” (diễn ra vào tối 10/4) tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Damiano Giuranna và hai giọng ca Angela Nisi – Soprano, Vitaliy Kovalchuk – Tenor.

41 nghệ sĩ từ 20 quốc gia của Dàn nhạc giao hưởng trẻ thế giới trình diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới (WYO) được sáng lập năm 2001 với hình thức là một dự án ngoại giao văn hóa và tôn vinh hòa bình. Với những thành tựu mang lại cho cộng đồng, WYO đã được UNICEF đề cử là Đại sứ thiện chí và được Tổng thống Ý trao tặng Huân chương Bạc và Huy chương Bạc vì thành tích văn hóa, xã hội.

Chương trình đem đến nhiều tác phẩm khí nhạc kinh điển cùng các tiết mục đặc sắc, đỉnh cao của các nhà soạn nhạc lỗi lạc thế giới như P. Tchaikovsky, G. Rossini, G. Puccini cũng như các nhà soạn nhạc Việt Nam như Đặng Hữu Phúc, Trần Mạnh Hùng.

Sự kết hợp vô cùng đặc biệt của “anh em” hai dàn nhạc WYO và VNAMYO mang đến nhiều cảm xúc và năng lượng tươi mới, trẻ trung, tích cực cho đông đảo công chúng yêu nhạc của Thủ đô Hà Nội.

Đại diện cho Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và VNAMYO, GS danh dự KazNUA, NSND Bùi Công Duy - Phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam chia sẻ: “Dự án “Âm thanh của tình anh em” không chỉ là cơ hội tuyệt vời cho các nhạc công, nghệ sĩ trẻ đến từ năm Châu lục được học hỏi nâng cao về trình độ chuyên môn, chia sẻ cảm hứng và tài năng âm nhạc với khán giả tại Việt Nam, mà còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và những khoảnh khắc đáng trân quý cho những người yêu thích dòng nhạc hàn lâm giao hưởng thính phòng”.

Hân hạnh khi được hỗ trợ, đồng hành cùng dự án “Âm thanh của tình anh em”, ông Phạm Duy Hiếu, Quyền Tổng giám đốc ABBANKcho biết: “Đây là lần thứ hai ABBANK đồng hành cùng Học viện Âm nhạc Việt Nam tổ chức các dự án nhạc giao hưởng thính phòng. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn chung tay đưa âm nhạc hàn lâm – tinh hoa lịch sử âm nhạc của nhân loại và dân tộc, cũng như tên tuổi và tài năng của những nghệ sĩ trẻ Việt Nam đến gần hơn với công chúng trong nước. Từ đó, không chỉ mang đến cơ hội phát triển và tỏa sáng cho tài năng trẻ mà còn góp phần nâng cao giá trị tinh thần và chất lượng cuộc sống cho cho người dân Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

(PNTĐ) - Vào 24/8/2024, Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh, người từng được mệnh danh “Hoa Thần” sẽ tổ chức show diễn “2408 Hoang Khanh 25 Aniversary” - dự án nghệ thuật cùng hoa đi khắp muôn nơi, kể về chặng đường 25 năm thăng trầm gắn bó với hoa, trở thành một nghệ nhân cắm hoa của mình. Show diễn quy tụ những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, biểu diễn thời trang kết hợp với những màn trình diễn nghệ thuật cắm hoa hiếm thấy.
Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

(PNTĐ) - Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến với du khách Việt Nam. Với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức chương trình “Lễ hội Du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024” vào ngày 25-26/5/2024 tại Phân khu K-Town, Khu phố thương mại Grand World, Ocean City - Hưng Yên với nhiều hoạt động đặc biệt hấp dẫn.