Hội nghị khoa học chuyên ngành sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ nhất

KIM LÝ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 30/9, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Y tế Nghệ An và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ nhất. Hội nghị có sự tham gia của hơn 600 đại biểu khách mời là những chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa, nhi khoa, các bác sĩ công tác tại các đơn vị y tế khu vực Bắc Trung Bộ và mở rộng các khu vực khác.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Y tế; Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam; các bệnh viện tuyến trung ương; các trường Đại học Y Dược, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Hội nghị khoa học chuyên ngành sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ nhất - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các khách mời trong nước và quốc tế tại Hội nghị.

Nhận thấy những giá trị khoa học, tính nhân văn và tầm quan trọng của chuyên ngành sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam hiện nay. Đoàn đại biểu của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (AF HANOI) gồm: BS.CKI Lê Hoàng - Chuyên khoa Sản Phụ khoa, BS.CKI Lưu Bá Hùng - Chuyên khoa Sản Phụ khoa và TH.S Nguyễn Thị Huyền Trang đã đại diện Bệnh viện tham dự Hội nghị.

Thông qua hội nghị, các bác sĩ của AF HANOI được lĩnh hội kiến thức chuyên sâu từ hơn 50 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành, với 27 báo cáo công trình nghiên cứu khoa học về vấn đề sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, dị tật hình thái, dị tật về di truyền cũng như các biến dạng của thai, từ đó chẩn đoán và phát hiện sớm, giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh.

Hội nghị khoa học chuyên ngành sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ nhất - ảnh 2

Các bác sĩ AF HANOI chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Đây là cơ hội quý báu để các bác sĩ của Bệnh viện được trao đổi, học tập, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn trong công tác hỗ trợ sinh sản nói chung tại Bệnh viện. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển khoa học kỹ thuật chuyên ngành sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, với những bước tiến vượt bậc trong tương lai.

Trước đó, từ ngày 7 - 12/9/2023, Hội Sinh sản Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 12 (ASPIRE) tại thành phố Adelaide, Australia. Đây là hội nghị chuyên ngành có quy mô và uy tín nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nơi quy tụ các chuyên gia y tế hàng đầu trong khu vực và trên thế giới để thảo luận, chia sẻ và hợp tác trong hỗ trợ sức khỏe sinh sản. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vinh dự tham dự hội nghị ASPIRE với báo cáo hội trường với chủ đề nghiên cứu về “Kết quả lâm sàng phác đồ chuẩn bị niêm mạc bằng chu kỳ tự nhiên cải tiến và chu kỳ nhân tạo trên bệnh nhân chuyển phôi trữ".

Hội nghị khoa học chuyên ngành sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ nhất - ảnh 3

TEAM nghiên cứu khoa học của AF HANOI tham dự hội nghị ASPIRE.

ASPIRE 2023 là một trong nhiều hội nghị Quốc tế mà Bệnh viện thường xuyên tham dự và báo cáo đến với đồng nghiệp và bạn bè các nước trên thế giới. Nghiên cứu được trình bày tại phiên “Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lâm sàng (ART Clinical)”, bởi bác sĩ Phạm Thị Mỹ, bác sĩ chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện. Bài báo cáo đã nhận được đánh giá cao, thu hút sự quan tâm của đồng nghiệp quốc tế với rất nhiều câu hỏi thảo luận chuyên sâu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc lựa chọn phác đồ chuẩn bị niêm mạc tử cung để chuyển phôi trữ cần cá thể hóa theo từng điều kiện của người bệnh và từng trung tâm. AF HANOI áp dụng thực tế cho từng bệnh nhân đã mang kết quả cao và tăng tỷ lệ thành công, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn tại Bệnh viện.

Bên cạnh hoạt động thăm khám, điều trị và nâng cao chất lượng dịch vụ thì nghiên cứu khoa học cũng là một trong số các mũi nhọn mà AF HANOI đặc biệt chú trọng quan tâm, nỗ lực phát triển chất lượng nghiên cứu khoa học nhằm trau dồi năng lực chuyên môn cũng như cập nhật kiến thức áp dụng thực tiễn mang đến hiệu quả thành công cho người bệnh trong chu kỳ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Tin cùng chuyên mục

Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam

Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam

(PNTĐ) - Mới đây, CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố danh sách top 10 công ty dược Việt Nam uy tín, dựa trên tổng điểm cao của 3 tiêu chí chính (gồm năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023).
Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Nhiều chính sách đột phá trong phát triển y học gia đình

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Nhiều chính sách đột phá trong phát triển y học gia đình

(PNTĐ) - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) vừa được trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 với nhiều quy định về chính sách đặc thù. Đối với lĩnh vực y tế, đây là một dự án Luật quan trọng, góp phần thể chế hóa chủ trương, đường lối của Trung ương trong việc xây dựng, phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.