Ứng dụng công nghệ giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đặt lịch khám trực tuyến là mục tiêu hướng đến của ngành y tế, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay. Xuất phát từ việc mong muốn giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế, cũng như giải quyết, đáp ứng nhu cầu thăm khám hiệu quả và nhanh chóng hơn ngay từ bước đặt lịch khám, ngày 3/11, Công ty TNHH Công nghệ và Xét nghiệm Y học Medlatec đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với CTCP công nghệ BookingCare (Booking Care).

Theo nội dung ký kết, Booking Care sẽ đồng hành cùng Công ty TNHH Công nghệ và Xét nghiệm Y học Medlatec trong việc triển khi đặt lịch trước hầu hết các dịch vụ thăm khám, xét nghiệm, xét nghiệm tại nhà, khám sức khỏe tổng quát tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh qua Website/App BookingCare… 

Ứng dụng công nghệ giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế - ảnh 1
Từ 3/11, ngươi dân có thể đăng ký lịch khám online tại Medlatec thông qua nền tảng trực tuyến miễn phí Booking Care

Chia sẻ tại buổi lễ, ông ông Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm tại nhà, Công ty TNHH Công nghệ và Xét nghiệm Y học Medlatec khẳng định: Việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao trải nghiệm của khách hàng đã và mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Do vậy, đơn vị luôn tìm kiếm, mong muốn hợp tác với đối tác cung cấp giải pháp công nghệ để hỗ trợ khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe. Trong đó, BookingCare là đơn vị tin cậy để hợp tác. 

Được biết, BookingCare là nền tảng y tế sức khỏe toàn diện, tiên phong trong mảng đặt lịch khám, tập trung vào việc đặt khám chuyên khoa, kết nối bệnh nhân với bác sĩ, cơ sở y tế và giúp trải nghiệm đi khám của người bệnh trên khắp cả nước được tốt hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời, góp phần khắc phục vấn đề quá tải, chờ lâu của các bệnh viện hiện nay.

Hiện Công ty đã kết nối được với mạng lưới gần 200 bệnh viện, phòng khám lớn, có uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và phục vụ khách hàng khám dịch vụ trên cả nước như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc… 

Đến nay, trung bình mỗi tháng, Booking Care kết nối được 6.000 - 8.000 lượt khách hàng đặt khám, chăm sóc sức khỏe qua hệ thống. Đặt lịch khám thông qua Booking Care là "miễn phí đặt lịch". Các chi phí khám chữa bệnh người đi khám trả trực tiếp tại cơ sở y tế (bệnh viện, phòng khám).

Khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác lựa chọn trên máy tính hoặc điện thoại để chọn dịch vụ, cũng như lịch khám của bác sĩ tại đơn vị để đặt lịch hẹn với thời gian phù hợp. Sau đó, thông qua ứng dụng, tin nhắn từ hệ thống Booking Care, khách hàng cũng nhận được những hướng dẫn tự động giúp khách hàng nắm được lịch khám, thời gian theo lịch hẹn và được nhắn lịch hẹn để đến khám đúng với dịch vụ, bác sĩ mà khách hàng đã lựa chọn.

 

Tin cùng chuyên mục

Nút thắt do cơ chế, chính sách

Nút thắt do cơ chế, chính sách

(PNTĐ) -Chủ trương về tự chủ với bệnh viện công lập là hết sức đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta… Nhưng để tự chủ hiệu quả, thực chất, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo phúc lợi xã hội trong bối cảnh cơ chế, chính sách còn nhiều rối ren là một thách thức lớn, là bài toán cần lời giải đầu tiên từ phía cơ quan Nhà nước.
Tặng học bổng cho 20 sinh viên, bác sĩ nội trú xuất sắc ngành dinh dưỡng

Tặng học bổng cho 20 sinh viên, bác sĩ nội trú xuất sắc ngành dinh dưỡng

(PNTĐ) - Nhằm phát triển nhân tài trong ngành dinh dưỡng và triển khai các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng, sức khỏe, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (đại học Y Hà Nội) đã phối hợp cùng Herbalife Việt Nam trao học bổng cho 20 sinh viên, bác sĩ nội trú xuất sắc theo theo học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ Bộ môn dinh dưỡng, tổng giá trị 345.500.000 VNĐ.