Gốm Kim Lan:  Tự hào làng nghề nghìn năm tuổi
Gốm Kim Lan: Tự hào làng nghề nghìn năm tuổi

Nhắc đến làng nghề chuyên sản xuất gốm trên địa bàn Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến làng gốm Bát Tràng. Thế nhưng ít ai biết được rằng nằm ngay kế bên Bát Tràng còn có một làng gốm sứ khác có tuổi đời lâu hơn cả Bát Tràng, đó là Kim Lan.

Sắp chuyển thể tiểu thuyết Số đỏ thành phim điện ảnh

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh rất háo hức khi được chuyển thể tiểu thuyết “Số đỏ” lên màn ảnh rộng, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 30 của thế kỷ trước.

Hè này, em ở đâu?

“Các Phàm, Các Phàm...”, Tô Tiểu Mạch đi khắp các ngõ ngách, xó xỉnh trong thành phố nhưng cô vẫn không chịu thừa nhận là mình không tìm được Các Phàm.

Khúc hát tháng ba

Tháng ba xưa từng là nỗi ám ảnh với rất nhiều người bởi cái đói đeo đẳng và những kỷ niệm buồn. Nay đã khác xưa nhiều lắm, tháng ba lại về với bao vẻ đẹp, niềm vui.

Đưa Hà Nội trở thành trung tâm sách của cả nước vào năm 2030

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 24-3-2020 về triển khai phát triển văn hóa đọc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Gia tăng sự phản cảm, lệch chuẩn trên sóng truyền hình

Thời gian qua, trên sóng truyền hình liên tiếp xuất hiện những hình ảnh phản cảm, thiếu tế nhị khiến người xem không khỏi phẫn nộ… Điều đáng nói, những hình ảnh này được phát sóng vào khung giờ vàng, nhiều khán giả theo dõi, trong đó có cả trẻ em.

Từ của cho, cách cho đến... cách nhận!

Người xưa thường nói “của cho không bằng cách cho” với hàm ý rằng, ý nghĩa cao quý nhất của việc trao quà không phải ở giá trị vật chất của món quà, mà chính ở cung cách ứng xử của người trao.

Di tích phủ Tây Hồ đóng cửa đến hết ngày 31/3

Chiều 24/3, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết, tất cả các di tích trên địa bàn quận Tây Hồ đã đóng cửa, tạm dừng đón khách đến hết ngày 31/3. Tuy nhiên, trong hôm nay (mùng Một tháng Ba âm lịch), một số người dân vẫn đến bái vọng.

Google Doodle vinh danh bánh mì Việt Nam ở hơn 10 quốc gia

Nhân ngày 24-3, kỷ niệm 9 năm ngày từ "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford, Doodle Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google hơn 10 quốc gia.

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 qua tranh ký họa

Lấy ý tưởng và thực hiện chủ trương hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người, nhằm phòng, chống dịch Covid-19, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi) đã phát động thử thách đặc biệt vẽ liên tục trong 14 ngày với chủ đề "NCOVI".

Ra mắt bộ sách “Cảo thơm lần giở” của nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc

Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ sách “Cảo thơm lần giở” về các danh nhân của Việt Nam và thế giới được nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc thực hiện ở tuổi 102.

Tạm dừng hoạt động Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3 vì dịch Covid-19

Để bảo đảm tình hình sức khỏe của nhân dân Thủ đô và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả các hoạt động đến hết tháng 3/2020.

Tiên Nguyễn âm tính, gia đình đóng góp 6,2 tỷ đồng chống dịch

Diễn viên Thủy Tiên và doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng để đồng hành cùng Nhà nước chống dịch COVID-19.

Ngăn chặn những hệ lụy, biến tướng

Kể từ khi được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (năm 2016), di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt” đã cho thấy sức sống mạnh mẽ.

Hình ảnh người mẹ trong thơ Nguyễn Ngọc Hạnh

Với Nguyễn Ngọc Hạnh, người thi sĩ của đất Quảng, người mẹ chiếm một phần sâu đậm trong thơ của ông, phần lớn là trong tác phẩm Phơi cơn mưa lên chiều*, một tập thơ đang được độc giả nồng nhiệt đón nhận.

Thành công nhờ sự cổ vũ của gia đình

20 năm đắm đuối với tà áo dài, luôn trăn trở, tìm tòi những hướng đi mới làm sao để áo dài gắn với hơi thở đời sống, khiến chị em phụ nữ đẹp hơn, tự hào hãnh diện khi mặc áo dài… là tâm huyết của NTK Hoàng Ly.

Dừng tổ chức Lễ hội Gióng năm 2020

UBND huyện Gia Lâm vừa ra thông báo số 230/TB-UBND về việc dừng tổ chức Lễ hội Gióng năm 2020.

Khai quật khảo cổ tại Khu vực gò Vườn Chuối, Hà Nội

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Ban Quản lý di tích Danh thắng Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại Khu vực gò Vườn Chuối thuộc xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.