Phải đăng ký tạm trú 1 lần hay nhiều lần?
Phải đăng ký tạm trú 1 lần hay nhiều lần?

Tôi đã đăng ký tạm trú hồi đầu năm 2018, vừa rồi chủ nhà trọ lại yêu cầu tôi đưa chứng minh thư phô tô có công chứng để đăng ký nữa. Vậy xin hỏi Báo PNTĐ là theo quy định, việc đăng ký tạm trú 1 lần hay nhiều lần, xin chân thành cảm ơn.

Người lao động sinh con thứ 3, thứ 4… có được hưởng chế độ thai sản?

Bạn đọc băn khoăn gửi thư hỏi Báo PNTĐ: Người lao động sinh con thứ 3, thứ 4…thì có được hưởng chế độ thai sản không và mức hưởng thế nào?

Đóng BHXH bao nhiêu năm thì được hưởng lương hưu tối đa?

Nhiều bạn đọc thắc mắc gửi thư lên Báo PNTĐ hỏi: tôi phải đóng BHXH bao nhiêu năm để khi nghỉ được hưởng lương hưu tối đa?

Hoàn thành bồi thường cho người dân trong tháng 7

Liên quan đến sự cố người dân chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, ngày 17/7, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân vùng ảnh hưởng môi trường Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn để tháo gỡ các vướng mắc.

Sinh con ở nước ngoài có được hưởng chế độ thai sản ở Việt Nam?

Để cho con được chăm sóc một cách tốt nhất ngay từ khi sinh ra, không ít gia đình có điều kiện đã lựa chọn sinh con ở nước ngoài. Liệu việc này có ảnh hưởng tới quyền lợi của các bà mẹ đã tham gia BHXH?

Không đăng ký kết hôn có được hưởng chế độ thai sản?

Sau hưu trí thì chế độ thai sản luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người tham gia bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, có phải bất cứ ai tham gia BHXH cũng được hưởng chế độ này?

Các thông số môi trường nằm trong giới hạn cho phép

Liên quan đến vụ cháy kho hóa chất của Công ty TNHH Cường Việt nằm trên địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên sáng 30/6, ngày 8/7, UBND quận đã có báo cáo gửi Chủ tịch UBND TP về việc thực hiện các biện pháp ứng phó với sự cố môi trường. Nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện ở đường dây 2 pha dẫn đến sự cố môi trường khá nghiêm trọng

Mua nhiều BHYT cùng lúc có được không?

Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng cho công ty , công ty có đăng ký Bảo hiểm y tế (BHYT) cho nhân viên. Tôi muốn tự mua thêm BHYT nữa thì có được không?

Chị mất, em trai có được hưởng tiền bảo hiểm xã hội không?

Tôi năm nay 60 tuổi, không chồng, không con, hiện vẫn còn làm việc và đóng bảo hiểm xã hội mới được hơn 12 năm. Nếu tôi gặp trường hợp sức khỏe không được tốt và qua đời đột xuất, thì số tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đóng bao nhiêu năm nay, liệu em trai tôi có được hưởng không? Thủ tục như thế nào?

Trong lúc thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không là thắc mắc của không ít người. Hiện nay, pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào, Báo PNTĐ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề này:

Mức hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động

Sức khỏe tốt là điều mà ai cũng mong muốn, nhưng trên thực tế con người không tránh khỏi những khi thể chất suy giảm, ốm đau, bệnh tật, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Vậy khi nghỉ ốm người lao động được hưởng chế độ gì?

Bảo hiểm xã hội cũng được bảo lưu thời gian đóng?

Với bảo hiểm thất nghiệp, thời gian đóng chưa hưởng sẽ được bảo lưu để tính cho lần hưởng tiếp theo. Vậy còn bảo hiểm xã hội, người lao động có được hưởng quyền lợi này hay không?

Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi năm 2020 của người lao động

Được nhận lương hưu khi chưa đủ tuổi nghỉ hưu là mong muốn của nhiều lao động. Năm 2020 này, với điều kiện nào thì người lao động được nghỉ hưu trước tuổi và mức lương hưu nhận được là bao nhiêu?

Sinh con trái tuyến có được hưởng BHYT không?

Ngoài tiền chế độ thai sản thì các chi phí khi sinh con cũng luôn là mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, khi sinh con không đúng nơi đăng ký khám, chữa bệnh ghi trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thì liệu có được hỗ trợ?

Từ 15/7/2020, hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhiều thay đổi

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, các loại giấy tờ trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tới đây sẽ đa dạng hơn, phù hợp hơn với điều kiện của từng người lao động.

Thực hiện nghiêm luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 3368/BYT-BHYT ngày 19/6/2020 về việc tăng cường truyền thông về chính sách, pháp luật BHYT và kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2020 với chủ đề truyền thông năm 2020 là: “Thực hiện nghiêm luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”.

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Theo BHXH Việt Nam, sau hơn 6 tháng thực hiện nâng cấp Hệ thống Giao dịch điện tử BHXH tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia, đến nay đã có 690 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết từ Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Trục vớt thành công quả bom gần cầu Long Biên

Vào lúc 18h30 ngày 22/6, lực lượng công binh của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ; Công an quận Long Biên đã phối hợp trục vớt thành công quả bom MK82 do Mỹ ném xuống sông Hồng trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc.

20 năm "làm bạn" với người nghiện

Gần 20 năm đã qua kể từ ngày Đội Tình nguyện xã hội phòng, chống ma túy thôn Quỳnh Đô (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra đời gồm 7 thành viên là các Chi hội trưởng Phụ nữ. Nhờ đó, tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn được cải thiện giúp cho một vùng ven Thủ đô ngày càng bình yên.