Người lao động được miễn đóng Bảo hiểm y tế đến tháng 01/2022
Người lao động được miễn đóng Bảo hiểm y tế đến tháng 01/2022

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn đồng ý với đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động được miễn đóng vào Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT).

Đã nhận BHXH một lần, có được nhận tiếp lần hai?

Bạn Trần Kim Oanh gửi thư hỏi Báo PNTĐ: tôi đã hưởng BHXH một lần tại công ty cũ. Hiện nay tôi làm việc tại công ty mới, đóng BHXH lại từ đầu được hơn 1 năm. Nếu tôi nghỉ việc, ở nhà kinh doanh và không tham gia BHXH nữa thì có được nhận tiền BHXH một lần tại công ty mới hay không?

Gia Lai: Xử phạt 2 đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật bán hàng hóa giả mạo nhãn hàng

Vừa qua, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã đồng loạt kiểm tra đột xuất và xử phạt 2 đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật do có hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hàng, bao bì và bán thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng.

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Tôi có kế hoạch thuê một căn nhà gần công ty để tiện đi làm và học hành của con. Chủ nhà đưa ra điều kiện thời hạn thuê tối thiểu là 3 năm và phải đặt cọc 3 tháng tiền thuê nhà để bảo đảm việc không vi phạm hợp đồng.

Nhờn luật, trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động

Điều lạ lùng này xảy ra tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội. 2 năm qua, một trạm bê tông không phép vẫn ngang nhiên hoạt động gây nhiễm môi trường và nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn dù chính quyền các cấp đã ra không ít văn bản xử lý.

Lần đầu tiên, kết nối trực tuyến đặc sản OCOP Hà Nội với người tiêu dung: Tiện ích, an toàn

Trong khoảng 3 giờ đồng hồ (từ 9-12h ngày 6/6) diễn ra buổi livestream phát trực tiếp tại các nền tảng: Kênh fanpage OCOP Live, VTC Now, fanpage Hội LHPN Hà Nội và website: baophunuthudo.vn, 10 chủ thể có sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng OCOP của Hà Nội đã bán được hơn 2.000 sản phẩm, là các loại rau sạch, thực phẩm chế biến, sữa tươi, sữa chua.

Mức hỗ trợ với lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Việt Nam đã trải qua 3 đợt dịch Covid-19 và dập dịch chỉ trong một thời gian ngắn. Kinh nghiệm dập dịch của Việt Nam được thế giới công nhận và học tập. Tuy vậy, tình hình diễn biến trên thế giới hết sức phức tạp trong thời điểm hiện nay.

Xử phạt Công ty Dược phẩm GENPHAR do vi phạm trong sản xuất TPBVSK

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt hành chính với Công ty Cổ phần nghiên cứu và phát triển Dược phẩm GENPHAR với hành vi sản xuất thực phẩm không phù hợp với thông tin sản phẩm đã công bố.

Nuôi chó cắn chết người: Chuyện không còn nhỏ

Những vụ việc chó nuôi cắn chết người trong thời gian gần đây cho thấy đã đến lúc phải xử lý thật mạnh để răn đe những người nuôi chó thiếu ý thức, coi thường sức khỏe và tính mạng của người khác.

Dân thì mong, mà cầu vẫn….dang dở

Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được phản ánh của người dân xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn về việc trên địa bàn tồn tại cây cầu Ngọc Hà bắc qua sông Cà Lồ xây dựng dở dang. Người dân dù rất mong mỏi nhưng chưa biết bao giờ thì cầu mới hoàn thành.

Công ty mới thành lập có phải đóng bảo hiểm cho người lao động không?

Theo điểm a khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Khuyến cáo người dân cẩn trọng khi dùng 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) vừa thông tin, cảnh báo về 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) là Love thunder, Rain thunder, Big thunder đang vi phạm quy định quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng.

Xử lý kỷ luật lao động với phụ nữ mang thai như thế nào?

Chị gái em đang mang thai, đã vi phạm kỷ luật lao động của Công ty nên đang bị xem xét, dự kiến áp dụng mức khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng.

Người dân Sóc Sơn “khát” nước sạch

Hàng nghìn hộ dân ở 18 xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang chịu cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. Trong khi vào mùa hè, nhu cầu cung cấp nước sạch của người dân tăng cao thì 2 đơn vị được UBND thành phố giao triển khai việc cấp nước cho người dân từ năm 2017 đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Nguy cơ mất an toàn do xe dừng đỗ sai quy định

Vừa qua, nhiều hộ dân sinh sống ở gần khu vực tuyến đường lên xuống cầu Đông Trù, quận Long Biên phản ánh tới báo Phụ nữ Thủ đô về tình trạng xe tải, xe container thường xuyên dừng đỗ xe ngay dưới lòng lề đường sai quy định, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã ghi nhận thực tế theo phản ánh của độc giả.

Quyền lợi của người có thẻ BHYT hộ gia đình khi chuyển nơi khám chữa bệnh ban đầu có được bảo đảm?

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình được vài năm và khám chữa bệnh tại bệnh viện 108. Gần đây đi khám lại thì bệnh viện từ chối và hướng dẫn quay về nơi khám chữa bệnh ban đầu là một phòng khám tại Hà Nội theo khu vực cư trú rồi làm thủ tục chuyển viện.

Có hay không việc cán bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đánh người?

Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được đơn phản ánh về việc bà Lê Thị Bích Dung (62 tuổi), Phó Chủ tịch HĐQT Trường THCS-THPT Newton về việc ngày 23/3/2021 bà bị một số cán bộ cục Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hà Nội hành hung ngay cửa phòng lãnh đạo Cục. Hiện nay, bà Dung đã có đơn đề nghị khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc về bầu cử

Trong lúc cả hệ thống chính trị và người dân chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp thì các thế lực thù địch lại xuyên tạc vai trò của Đảng trong bầu cử.

Có hay không việc cán bộ Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội đánh người?

Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được đơn phản ánh của bà Lê Thị Bích Dung (62 tuổi) về việc ngày 23/3/2021, bà bị một số cán bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hà Nội hành hung ngay cửa phòng lãnh đạo Cục.

Đầu tư hơn 40 tỷ đồng, sau 13 năm đất dự án vẫn chờ quy hoạch

Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được phản ánh về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy may Kimono xuất khẩu, tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Công ty CP Ngọc Bích đã đầu tư hơn 40 tỷ đồng, nhưng 13 năm trôi qua, dự án vẫn chưa được thực hiện do chờ quy hoạch.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô