Nhạc sĩ Phong Nhã: Sứ giả âm nhạc của tuổi thơ
Nhạc sĩ Phong Nhã: Sứ giả âm nhạc của tuổi thơ

Nhạc sĩ Phong Nhã là một trong những nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Cách mạng Việt Nam. Ông là tác giả của hơn 200 ca khúc. Cả cuộc đời sáng tác của ông chỉ gắn với mảng đề tài duy nhất, đó là tuổi thơ.

Âm nhạc góp phần cổ vũ đẩy lùi dịch Covid-19

Ca khúc “Ghen Cô Vy” và vũ điệu rửa tay sôi động do các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện tạo nên cơn sốt trên khắp thế giới, cho ra mắt những sản phẩm ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần cổ vũ cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Sắp chuyển thể tiểu thuyết Số đỏ thành phim điện ảnh

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh rất háo hức khi được chuyển thể tiểu thuyết “Số đỏ” lên màn ảnh rộng, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 30 của thế kỷ trước.

Hè này, em ở đâu?

“Các Phàm, Các Phàm...”, Tô Tiểu Mạch đi khắp các ngõ ngách, xó xỉnh trong thành phố nhưng cô vẫn không chịu thừa nhận là mình không tìm được Các Phàm.

Khúc hát tháng ba

Tháng ba xưa từng là nỗi ám ảnh với rất nhiều người bởi cái đói đeo đẳng và những kỷ niệm buồn. Nay đã khác xưa nhiều lắm, tháng ba lại về với bao vẻ đẹp, niềm vui.

Ra mắt bộ sách “Cảo thơm lần giở” của nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc

Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ sách “Cảo thơm lần giở” về các danh nhân của Việt Nam và thế giới được nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc thực hiện ở tuổi 102.

Hình ảnh người mẹ trong thơ Nguyễn Ngọc Hạnh

Với Nguyễn Ngọc Hạnh, người thi sĩ của đất Quảng, người mẹ chiếm một phần sâu đậm trong thơ của ông, phần lớn là trong tác phẩm Phơi cơn mưa lên chiều*, một tập thơ đang được độc giả nồng nhiệt đón nhận.

Hai đứa trẻ

Truyện ngắn Hồ Xuân Đà

Gia đình - nơi chứa đựng tình yêu

Hoàng Vũ (TQ)

Giới hạn nào cho những hư cấu lịch sử?

PNTĐ-Gần đây, dư luận xôn xao khi tiểu thuyết “Chim ưng và chàng đan sọt” của tác giả Bùi Việt Sĩ được trao giải C giải “Sách hay”.

“Núi Mẹ” và câu chuyện của cựu tử tù được ân xá

PNTĐ-Sinh năm 1962, một nửa cuộc đời Nguyễn Đức Nguyên sống trong trại giam với những án phạt khác nhau, nửa đời còn lại sống cùng văn chương, nghệ thuật.

Con suốt đời nợ mẹ, mẹ ơi

PNTĐ-Con nợ mẹ một trưa hè bỏng nắng/Mẹ đi làm về, gánh nặng, mồ hôi rơi,/Cố bước chân, lần đến cửa mẹ ngồi,/Con chẳng biết mang nước mời mẹ uống.

Bên mộ Đại tướng

PNTĐ-Về thăm Đại Tướng chiều nay/ Vũng Chùa, Đảo Yến mây bay trắng trời/ Lắng trong lòng đất bồi hồi/ Tim Người còn đập nhịp đời bể dâu...

Lý giải khoa học Putin trở thành vị Tổng thống được nhân dân Nga tự hào

PNTĐ-Ngày 8/12/2016, tại Hà Nội, tác phẩm “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” (bản tiếng Việt) do NXB Công an nhân dân ấn hành đã chính thức đến với bạn đọc.

Mùa vải chín

PNTĐ-Tiếng chim tu hú sẽ còn vang mãi những mùa hè, những mùa vải. Nhưng người thân của nữ sĩ và những người yêu thơ sẽ mãi nhớ đến bài thơ Tiếng chim tu hú của Anh Thơ...

Một đồng tiền

PNTĐ-Lòng anh như lửa đốt, quả đúng là một đồng hại chết anh hùng, mắt anh nhìn theo ba chuyến xe buýt lần lượt chạy qua...

Tôi “gả chồng” cho mẹ chồng

PNTĐ-Tôi không ngờ khi âm thầm thực hiện kế hoạch"gả chồng cho mẹ" thì mẹ lại đem nó giao vào tay tôi. Không hiểu tại sao lúc đó nước mắt tôi trào ra, nghẹn ngào thốt lên một tiếng "mẹ"...

Cổng nhà ai mở?

PNTĐ-Nhòm qua khe cổng, anh thấy mẹ mình đang ngồi sưởi nắng ở cửa trong nhà. Hiển nhiên bà đã nghe thấy tiếng gõ cửa và biết là con trai mình đã về...

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô