Cha mẹ cần kiểm soát cảm xúc, hành vi trong nuôi dạy con
Cha mẹ cần kiểm soát cảm xúc, hành vi trong nuôi dạy con

Vụ việc bé gái L.H.A (SN 2015, trường Tiểu học Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tử vong bất thường là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc làm cha, làm mẹ trong vấn đề kiểm soát cảm xúc của bản thân khi giáo dục con cái hàng ngày.

Nghe ông bố trẻ kể chuyện chăm vợ ở cữ mùa dịch

Vợ sinh con vào đúng lúc Hà Nội giãn cách, nên vừa làm việc tại nhà, Nguyễn Trung Quân (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vừa dành thời gian vào bếp nấu cơm cữ cho vợ. Những bữa ăn đẹp mắt, ngon lành của chàng trai 26 tuổi lần đầu làm bố, đã khiến nhiều người xuýt xoa, ca ngợi “chồng nhà người ta”.

Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ!

“Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ? Tôi không đồng ý ly hôn!”. Bà Hoán khẳng định “như đinh đóng cột” tại phiên Tòa xử ly hôn do chồng bà đơn phương gửi đơn ra Tòa án huyện. Các vị trong hội đồng xét xử đều phải cố nhịn, không dám cười, bởi họ cần phải có gương mặt nghiêm túc vì đang thực thi pháp luật.

Ngăn cản con dâu tái giá để “giữ vợ” cho con trai đã mất

Lo sợ con dâu tái giá thì con trai đã mất của mình sẽ không còn vợ, sau này không có người thờ cúng, chăm lo mộ phần và hương hỏa tổ tiên nhà mình, bà mẹ chồng đã tìm đủ mọi cách để không cho con dâu đi bước nữa. Cực chẳng đã, cô con dâu phải tìm đến văn phòng tư vấn để tìm hướng đi cho hoàn cảnh éo le của mình…

Nước mắt chảy xuôi

Khi làm mẹ, tôi mới hiểu được những gì mà bà và mẹ tôi trải qua. Tôi không còn tự hỏi: Sao bà tôi,mẹ tôi lại phải hy sinh nhiều cho gia đình đến thế.

Mua dây buộc mình

“Lại giãn cách!”. Ngân ngao ngán khi xem chương trình tin tức rồi quay qua nhìn chồng đang hớn hở chơi game trên điện thoại. Cô lại càng chán hơn.

Không yêu nhưng muốn giữ tình cảm của người thứ ba

Cùng một lúc em được hai người đàn ông yêu, nhưng con tim chỉ lựa chọn yêu một người. Tuy vậy, em vẫn muốn giữ tình cảm của người thứ ba bên cạnh...

Tin con, mất hết tài sản vào tay vợ chồng trai trưởng

Nghe tin ông Quốc đột quỵ phải vào bệnh viện cấp cứu, hàng xóm ai cũng thương, vì đang lúc giãn cách xã hội bởi dịch Covid-19, vợ con đi chăm càng khổ hơn, kiểu gì cũng như tù giam lỏng.

Hãy trả chồng cũ cho vợ mới!

Chị tìm đến phòng tư vấn, lòng đầy nỗi ẩn ức vì không được "tự do" quan tâm tới chồng cũ như trước. Và, điều khiến chị cảm thấy bị "tổn thương" nhất chính là chồng cũ đã chủ động ngăn cản sự "tự do" ấy.

Ở nhà tránh dịch

Mai thức dậy khi những giọt nắng vàng đầu tiên lọt qua khe cửa nhảy nhót trên giường. Về nhà đã lâu mà Mai vẫn có cảm giác như mới ngày hôm qua.

Con biết mình phải làm gì

“Mẹ đừng chăm sóc con nữa, con biết mình phải làm gì. Con đã lớn rồi” - đó là câu Bình vẫn thường nói mỗi khi mẹ làm điều gì khiến Bình phật ý.

Bát canh chua không hành

Bình ngồi xuống mâm, nhìn bát canh chua trắng nhởn, chỉ lác đác vài miếng cà chua mà chẳng có chút hành lá nào liền buông câu: “Lần sau em chú ý cách nấu nướng. Nhìn bát canh chán, chẳng muốn ăn”.

Mộng ảo chồng... Tây

Nhà ông Hải cứ như có đám, khi cô con gái bị trai lạ lừa một đống tiền to. Bố mẹ xúm vào nói, nó vẫn chẳng tỉnh ra cho…

Nam giới thực hành vai trò “trụ cột mới” trong gia đình

Nếu như trước đây, tiêu chuẩn đánh giá sự thành công của nam giới là của cải, địa vị thì ngày nay, vai trò “trụ cột mới” của họ lại được thể hiện rõ nét hơn ở sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc vợ con và giữ lửa hạnh phúc gia đình…

Hạnh phúc là một cái thang nhiều bậc

Người ta định nghĩa hạnh phúc là sự thỏa mãn mọi nhu cầu cần thiết của mọi thành viên trong gia đình mà không làm tổn thương đến nhu cầu của người khác. Maslow, nhà tâm lý học người Mỹ đã nghiên cứu và sắp xếp thang thứ bậc các nhu cầu cơ bản của con người. Nhu cầu được đáp ứng, tạo ra tâm cảm được gọi là HẠNH PHÚC.

Trẻ em có nguy cơ cao bị bạo lực, xâm hại tình dục

Đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội và tất cả người dân, trong đó phụ nữ, trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Không chỉ liên quan đến sức khoẻ, học tập mà trẻ em còn có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Hội LHPN Việt Nam chỉ đạo xử lý các vụ việc liên quan đến xâm hại, phụ nữ trẻ em

Hội LHPN Việt Nam vừa có công văn gửi đến Ban thường vụ Hội LHPN các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc chỉ đạo xử lý các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

"Không phải chỉ là chuyện cha con" - hình ảnh người cha hiện đại trong mùa dịch

Gần 40 ông bố đã tham gia cuộc thi online “Không chỉ là chuyện cha con” trên cộng đồng Làm cha là thế. Sự kiện do Trung tâm trẻ em và phát triển CCD đồng tổ chức với Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số CCIHP dưới sự hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên hợp Quốc UNFPA.

Hướng dẫn cách ly tại nhà cho trẻ dưới 5 tuổi

Theo công văn số 897/BYT-MT hướng dẫn cách ly y tế với trẻ dưới 15 tuổi của Bộ Y tế ban hành, trẻ dưới 5 tuổi được cách ly tại nhà riêng ngay từ đầu nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây.

Cấp dưỡng cho con ngoài giá thú, cần thủ tục gì?

Do không tìm hiểu kỹ, tôi đã "yêu nhầm" một người đàn ông đã có gia đình và có con với anh ấy. Trong thời gian yêu và chung sống với nhau, anh ấy luôn lừa dối tôi là đang còn "độc thân".