Học cách sống an toàn trong dịch Covid-19
Học cách sống an toàn trong dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và rất khó lường, lựa chọn cuộc sống an toàn cho mỗi chúng ta cần được coi là trước hết và trên hết. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ em gái là đối tượng dễ bị tổn thương nên cần được xã hội bảo vệ và chính họ cũng phải mạnh mẽ vươn lên, tự tạo dựng cuộc sống an toàn cho mình và mọi người.

Phố mùa thu

“Gánh hàng hoa mắc nợ Con phố này mùa thu”

Thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Bộ VHTT&DL vừa công bố Thể lệ cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.

Phát động cuộc thi viết 'Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới'

Nội dung cuộc thi báo chí với chủ đề “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” tập trung vào các vấn đề: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin vào chủ nghĩa Marx-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tạo sự đồng thuận và xây dựng lòng tin của nhân dân đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước XHCN Việt Nam.

Phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2021

Sáng 19/4, tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã chính thức phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2021.

Xúc động những tấm gương thầm lặng giữa đời thường

Họ là những tấm gương sáng thầm lặng, bằng trái tim và sự nhiệt huyết của mình đang hằng ngày chăm lo cho cộng đồng xã hội, cho những người yếu thế, thiệt thòi hơn trong cuộc sống, không đòi hỏi điều gì lớn lao ở xã hội.

Phát động giải báo chí - truyền thông "Thắp sáng (FIRE UP) 2020"

Ngày 13/11, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí - Truyền thông THẮP SÁNG (FIRE UP) 2020 tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện thường niên Fire Up 2020 với chủ đề Meteora - Ngôi sao băng.

Những ghi chép về Hà Nội - Thăng Long qua 11 thế kỷ lắng hồn sông núi

Sau 1 năm phát động, ngày 23/10, Báo Hà Nội mới tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết ký, ghi chép "Thăng Long - Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi" trên các ấn phẩm của Báo. Cuộc thi ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của nhiều tác giả trong và ngoài nước, trong đó có những cây viết đã ở tuổi xưa nay hiếm.

Ấm áp tình yêu gia đình với “Con đã về nhà!”

Ngay từ đầu, tựa sách đã phản ánh lên một câu nói rất thân thương đối với gia đình. Ta hẳn là đã luôn nghĩ, nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa, nhà là nơi ở không cần quá rộng, chỉ cần nơi ấy có đầy đủ tình yêu thương. Và trên hết, nhà là nơi để trở về. Thế nên, tôi đã bị thu hút bởi tựa sách và quyết định đọc nó.

Xúc động những thông điệp về gia đình và lòng yêu thương

Mặc dù diễn ra đúng vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhưng sau 5 tháng phát động, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em lần thứ X - năm 2020” với chủ đề “Một thập kỷ vì văn hóa đọc cho thiếu nhi” vẫn nhận được hàng chục nghìn bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước gửi về.

"Được học" - đó là hạnh phúc

Có một cuốn sách đã giúp tôi hiểu thêm về giá trị của học tập, truyền cho tôi năng lượng và cảm hứng học nữa, học mãi. Đó là cuốn “Được học” - một cuốn sách nói lên khao khát học tập của Tara Westover.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” - một thiên đường trong trẻo

Tôi tin với bất cứ ai từng đọc tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đều không thể quên được thế giới trong trẻo và đầy mơ mộng trong con mắt của những cô, cậu bé 8 tuổi tinh nghịch.

“Đừng kể tên tôi” - cuốn sách chân thực về người lính

Tôi bị ám ảnh với cuốn sách “Đừng kể tên tôi” của nhà văn Phan Thúy Hà – một tập sách vô cùng chân thực về thân phận của những người lính thời hậu chiến. Họ đã trải qua chiến tranh tàn khốc và họ đã mang theo ký ức, nỗi đau còn mãi tới tận bây giờ.

Sống đẹp vì môi trường

Nhiều năm qua, những cán bộ Hội LHPN phường Việt Hưng, quận Long Biên đã tuyên truyền, vận động, thay đổi hành vi của hội viên và các tầng lớp nhân dân về hạn chế xả thải rác và phế liệu gây ô nhiễm môi trường, thực hiện phân loại rác tại nhà, tái chế phế thải, xoá bỏ chân rác tại khu dân cư, thực hành lối sống văn minh.

“Phạt nguội” để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

Từ ngày 5/8, thực hiện Thông tư số 65/2020/TT-BCA của Bộ Công an, lực lượng cảnh sát giao thông được quyền tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đăng tải trên mạng hoặc các phương tiện truyền thông để làm căn cứ xử lý vi phạm. Quy định này nhận được sự đồng tình của các cơ quan chức năng và đông đảo ng

“Nói không với đốt rơm rạ” để đảm bảo an toàn giao thông

Sóc Sơn là huyện thuần nông, sau mỗi vụ thu hoạch, trên những cánh đồng lại “ngào ngạt khói” từ việc đốt rơm rạ. Đây là việc làm đã trở thành thói quen từ nhiều đời nay của nhà nông. Tuy nhiên, việc đốt rơm rạ để lại nhiều hệ luỵ nặng nề và nguy hiểm cho môi trường, sức khoẻ con người, an toàn giao thông cho người và phương tiện.

Sức sống mãnh liệt của “Chó Bi đời lưu lạc”

Tôi đã tìm thấy trong cuốn “Chó Bi đời lưu lạc” của nhà văn Ma Văn Kháng một sức sống mãnh liệt. Mỗi lần đọc, tôi lại tìm ra cho mình những hy vọng mới để vươn lên và không ngừng phấn đấu.

Thu hồi xe máy cũ nát: Khó nhưng vẫn phải thực hiện

Trên địa bàn TP có rất nhiều xe máy có niên hạn sử dụng từ 20 năm trở lên, trong đó có những chiếc chỉ giữ bộ khung và động cơ, sau đó được “độ” lại để biến thành xe chở hàng hoá cồng kềnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Nhịp cầu nối những niềm vui

Để thuận tiện cho việc đi lại của người dân, các cán bộ đoàn thể trong khu dân cư số 13 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã sáng tạo, huy động kinh phí từ sự đóng góp của bà con nhân dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn để xây dựng cầu bê tông kiên cố chắc chắn thay thế cho chiếc cầu tre.