Phát động cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn  giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 5 - năm 2020
Phát động cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 5 - năm 2020

Sau thành công của cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” được tổ chức từ năm 2016 - 2019, Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục phát động tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 5 - năm 2020.

Trao giải cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 10 năm 2020

Ngày 20/6, Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thu đô đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ 10- năm 2020. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" do Tung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Bruno đáng thương và tội nghiệp

Có một cuốn sách mà em đọc đi đọc lại rất nhiều lần là cuốn “Chú bé mang pyjama sọc” của nhà văn Ireland - John Boyne.

Giữ nếp nhà trong thời hiện đại

Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 10 năm 2020 được phát động vào tháng 1/2020 đến hết ngày 31/5/2020. Năm nay, thời gian Ban tổ chức nhận bài dự thi đặc biệt hơn mọi năm, đúng vào thời gian cả nước đang gồng mình trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần

Rê-mi - đoàn xiếc kì lạ và con bò hoàng tử trong “Không gia đình”

Với tuổi thơ, tôi thường đắm mình trong những câu chuyện cổ tích, lớn hơn xíu là sự hấp dẫn của truyện tranh và khi tôi đọc Nguyễn Nhật Ánh cũng là lúc tôi biết viết những câu văn giàu hình ảnh...

Những triết lý nhân văn trong “Hoàng tử bé”

"Hoàng tử bé" là tên một tác phẩm của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry. Cuốn sách mở đầu bằng cuộc tranh cãi về bức tranh do tác giả vẽ hồi bé.

Bên tình , bên hiếu bên nào nặng hơn

Anh chị ly hôn trong lặng lẽ, khi con trai gần 3 tuổi và cuộc sống vợ chồng mới chớm bước sang năm thứ 4. Cuộc hôn nhân ngỡ hạnh phúc, giờ chỉ còn là nỗi oán hận trong lòng nhau.

Đi tìm lời giải về ý nghĩa của cuộc sống

Một cô gái 17 tuổi bị ung thư, chán nản trước tương lai vô định đã vô tình tìm thấy nửa còn lại của cuộc đời mình. Nhờ đó cô đã tìm được một chân lý sống tích cực giúp lấy lại niềm vui thích, đam mê đối với cuộc sống. Qua cách viết của John Green,“Khi lỗi thuộc về những vì sao” đã chạm đến nơi sâu thẳm trái tim của mỗi người đọc.

Đàn ông tái hôn

Cuộc sống của gia đình tôi đang ấm êm, hạnh phúc, bỗng dưng tai họa ập đến cướp đi sinh mạng của vợ tôi bởi căn bệnh ung thư quái ác, để lại cho tôi hai người con một gái, một trai. Bấy giờ, cháu gái lớn đã xây dựng gia đình, còn cháu trai mới 11 tuổi.

Bà ngoại thời Cô-vít

Mình rất thương mẹ, nhất là sau khi bố qua đời, mẹ chỉ còn một mình trong căn nhà đã từng có 4 người: bố mẹ và hai chị em mình. Nhưng sau một thời gian em trai mình lấy vợ, con được 2 tuổi thì ra ở riêng, mặc dù nhà rộng, mẹ bảo chúng ở với mẹ nhưng em dâu mình không muốn.

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chính thức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).

Phát động cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ dành cho thiếu nhi

Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương phát động cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước chào mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2020).

Thiếu nhi viết, vẽ tranh về Bác Hồ

Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 15/4.

Phát động cuộc thi viết tri ân những người chống dịch Covid-19

Hội đồng Đội T.Ư cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim” dành cho học sinh. Các em sẽ lan tỏa những câu chuyện, hình ảnh đẹp thông điệp hay về phòng chống dịch Covid-19 bằng ngòi bút của mình.

Thắp sáng ngọn lửa nhân ái

PNTĐ-Ngay trên sân khấu của Lễ trao giải, Tạ Ngân An - thí sinh đoạt giải nhất cho biết: “Con xin trích một nửa giải thưởng của mình để gửi tặng các bạn nhỏ đang sống ở Trường Sa”.

“Truyện một cái thuyền đất” - cuốn sách thiếu nhi thú vị của Nguyễn Tuân

PNTĐ-Dù là truyện dành cho thiếu nhi nhưng tôi nghĩ ai cũng có thể đọc được. Các bạn nhỏ khi đọc quyển sách này sẽ thấy yêu thêm vẻ đẹp con người, quê hương của mình.

Báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cuộc thi vào ngày 15/9

PNTĐ-Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ 9, Ban tổ chức đã nhận được gần 6.000 bài dự thi của các em học sinh thuộc mọi lứa tuổi.

“Người thầy” giúp tôi có cái nhìn mới mẻ về nghề giáo

PNTĐ-“Người thầy” là câu chuyện về nghề dạy học với muôn vàn những tình huống oái oăm mà không một giáo viên trẻ nào có thể lường trước.

Thư mời dự Lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em lần thứ IX”-2019

PNTĐ-Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 8h30’ sáng Chủ nhật (15/9/2019) tại Hội trường tầng 1 - Hội LHPN Hà Nội - số 7 Phố Tôn Thất Thuyết - quận Cầu Giấy - Hà Nội.

“Đảo chìm” - Nơi chúng ta là một gia đình

PNTĐ-"Ở nơi đó không có sự xa cách giữa một vị Thượng tướng Giáp Văn Cương với các anh lính trẻ, không có những ghen tị, đố kị lẫn nhau… mà dường như họ coi nhau là một gia đình."