Phát động cuộc thi viết tri ân những người chống dịch Covid-19
Phát động cuộc thi viết tri ân những người chống dịch Covid-19

Hội đồng Đội T.Ư cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim” dành cho học sinh. Các em sẽ lan tỏa những câu chuyện, hình ảnh đẹp thông điệp hay về phòng chống dịch Covid-19 bằng ngòi bút của mình.

Thắp sáng ngọn lửa nhân ái

PNTĐ-Ngay trên sân khấu của Lễ trao giải, Tạ Ngân An - thí sinh đoạt giải nhất cho biết: “Con xin trích một nửa giải thưởng của mình để gửi tặng các bạn nhỏ đang sống ở Trường Sa”.

“Truyện một cái thuyền đất” - cuốn sách thiếu nhi thú vị của Nguyễn Tuân

PNTĐ-Dù là truyện dành cho thiếu nhi nhưng tôi nghĩ ai cũng có thể đọc được. Các bạn nhỏ khi đọc quyển sách này sẽ thấy yêu thêm vẻ đẹp con người, quê hương của mình.

Báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cuộc thi vào ngày 15/9

PNTĐ-Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ 9, Ban tổ chức đã nhận được gần 6.000 bài dự thi của các em học sinh thuộc mọi lứa tuổi.

“Người thầy” giúp tôi có cái nhìn mới mẻ về nghề giáo

PNTĐ-“Người thầy” là câu chuyện về nghề dạy học với muôn vàn những tình huống oái oăm mà không một giáo viên trẻ nào có thể lường trước.

Thư mời dự Lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em lần thứ IX”-2019

PNTĐ-Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 8h30’ sáng Chủ nhật (15/9/2019) tại Hội trường tầng 1 - Hội LHPN Hà Nội - số 7 Phố Tôn Thất Thuyết - quận Cầu Giấy - Hà Nội.

“Đảo chìm” - Nơi chúng ta là một gia đình

PNTĐ-"Ở nơi đó không có sự xa cách giữa một vị Thượng tướng Giáp Văn Cương với các anh lính trẻ, không có những ghen tị, đố kị lẫn nhau… mà dường như họ coi nhau là một gia đình."

Cuốn sách khiến tôi khao khát được bảo vệ động vật

PNTĐ-Cùng với những độc giả yêu thích cuốn sách này, tôi sẽ cổ vũ tinh thần bảo vệ động vật, để không một chú mèo nào bị ngược đãi, không một chú voi nào bị cướp đi đôi ngà nữa.

Cuốn sách cho tôi niềm tin yêu cuộc sống

PNTĐ-“Không gia đình” cho tôi những câu chuyện bổ ích, những quà tặng cuộc sống tuyệt vời, những hình ảnh thể hiện sự trung thành, tốt bụng của tình bạn mà bất cứ ai cũng mơ ước.

“Hà Nội 36 phố phường” mang trong mình một sức hút kỳ lạ

PNTĐ-Thạch Lam đã khám phá được những nét rất riêng, rất độc đáo của Hà Nội. Mảnh đất băm sáu phố phường hiện lên với nét vẽ giản dị, quen thuộc và cũng đầy tinh tế của nhà văn.

Những “Đài hoa tím” ở ngã ba Đồng Lộc

PNTĐ-“Trong hồn người có ngọn sóng nào không?” - đó là câu hỏi cứ mãi ngân vang, ám ảnh trong tâm trí tôi khi tôi đi qua ngã ba Đồng Lộc năm xưa...

Cuốn sách giúp tôi thêm yêu nghề giáo

PNTĐ-Tôi tin ai đọc cuốn sách này cũng thấy một phần tuổi thơ của mình trong đó, cũng chợt bồi hồi, xao xuyến trước cánh bằng lăng tím đã phai dần theo tháng năm...

Thế giới nhân ái trong “Kẻ trộm sách”

PNTĐ-Càng đọc tôi càng ngẫm ra tính nhân văn của câu truyện. Tôi đã khóc, đã cười, đã sống trọn cảm xúc của mình cùng với các nhân vật trong truyện.

Hãy cùng “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

PNTĐ-Có lẽ là hơn cả một cuốn sách, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” đem đến cho tôi nhiều triết lí sống tưởng như thân thuộc, nhưng lại bị bỏ quên bấy lâu...

Đọc “Trường Sa nơi ta đến” thấy yêu đất nước mình hơn

PNTĐ-Nhờ cuốn sách này mà tôi hiểu về Trường Sa, thấy tự hào và yêu đất nước mình hơn.

Cuốn sách giúp em thêm yêu vị Cha già dân tộc

PNTĐ-Bác Hồ-vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, được nhà văn Sơn Tùng kể lại chân thật trong nhiều tác phẩm của ông, nhưng cuốn sách mà em ấn tượng nhất là “Cuộc chia li trên Bến Nhà Rồng”.

Thông điệp về yêu thương động vật

PNTĐ-Ngay từ đầu, tôi đã bị cuốn hút bởi cuốn sách. Giấc mơ có một chú cún cưng thân thiết là điều hầu hết trẻ em trên thế giới đều mơ, tôi cũng vậy...

Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ 9 năm 2019

PNTĐ-Tiếp nối thành công của 8 mùa thi qua, báo Phụ nữ Thủ đô chính thức phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ 9 năm 2019.

Từ một cuộc thi, bàn về chấn hưng văn hóa đọc

PNTĐ-Nhờ đọc sách mà các em trở nên thông minh hơn, nhân ái hơn, độ lượng hơn và ứng xử có văn hóa hơn.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô